Tư vấn cách chọn quạt công nghiệp nào tốt nhất
Ngày đăng: 31/10/2018 Lượt xem: 1566

Quạt công nghiệp nào tốt nhất

Hiện nay quạt công nghiệp với công suất lớn đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là được sử dụng trong những môi trường đặc trưng như nhà xưởng, nhà máy, khu sản xuất… Được thiết kế với công suất lớn, tạo ra áp lực và lưu lượng lớn, quạt công nghiệp nhà xưởng có sải cánh rộng, phần lớn bằng những kim loại cao cấp loại quạt công nghiệp này nó có thể chống chịu được các tác nhân gây ăn mòn, hư hại quạt như: hóa chất, nhiệt độ, bụi bẩn,…

Với kích thước và nguyên lý hoạt động khác nhau quạt công nghiệp có thể sử dụng ở mọi khu vực khác nhau từ trang trại chăn nuôi, bến xe, nhà máy chế biến, nhà máy nhiệt luyện… Hiện nay Công ty cơ điện VIMAX đang cung cấp các loại quạt công nghiệp lớn, quạt công nghiệp loại nhỏ khác nhau nhằm đem lại hiệu quả cho người dùng.

Để đem lại hiệu quả cao trong quá trình thông gió ta nên lựa chọn đúng loại quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng và bố trí hệ thống sao cho tiện lợi và đem lại hiệu quả nhất. Đối với một số nhà máy, xí nghiệp thì ta cần lắp đặt một hệ thống quạt công nghiệp ngoài trời và trong nhà xưởng đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Không nên lựa chọn quạt công nghiệp có công suất quá lớn nó sẽ không đạt được hiệu suất tối đa của quạt, lại còn mất nhiều chi phí lắp đặt.

Để quạt công nghiệp được sử dụng lâu bền thì ta nên vận hành đúng quy trình. Sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian ta nên kiểm tra bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị quạt thường xuyên để đem lại hiệu quả cao nhất. Để vận hành quạt an toàn ta nên kiểm tra các thiết bị, hoạt động tốt, nếu có hư hỏng cần kiểm tra và xử lý ngay.

Để tiện lợi trong quá trình sử dụng thì đây là những điều quan trọng mà các bạn nên biết khi mua quạt công nghiệp.

quạt công nghiệp

quạt công nghiệp

Thường xuyên bảo trì quạt công nghiệp

Để duy trì mức độ hiệu suất của quạt điện công nghiệp, cần bảo trì thường xuyên. Các hoạt động bảo trì bao gồm:

– Kiểm tra định kỳ tất cả các cấu thành của hệ thống

– Bôi trơn và thay thể ổ đỡ

– Căng đai và thay dây đai

– Sửa chữa hoặc thay động cơ

– Làm sạch quạt

quạt công nghiệp

quạt công nghiệp

7 nguyên tắc khi bạn lựa chọn quạt công nghiệp:

1. Tiếng ồn

2. Tốc độ quay

3. Các đặc tính dòng khí

4. Dải nhiệt độ

5. Biến động trong điều kiện hoạt động

6. Hạn chế về không gian và sơ đồ bố trí hệ thống

7. Chi phí mua sắm, chi phí vận hành (quyết định bởi hiệu suất và bảo trì), tuổi thọ hoạt động.

Bạn có biết muốn nâng nâng cao hiệu suất của hệ thống quạt công nghiệp, các chuyên gia thiết kế và cán bộ vận hành phải nắm rõ chức năng của các thiết bị trong hệ thống.