Thiết kế quạt hướng trục chuẩn thông số lưu lượng áp suất
Ngày đăng: 28/12/2018 Lượt xem: 2099

Quạt có chức năng thông gió, cấp khí tươi và hút mùi. Vì vậy, quạt thường được sử dụng để trong ngành sản xuất xi mạ, hóa chất, nhiệt luyện, máy đúc, máy nhựa để hút trực tiếp từ vị trí máy, hút các không khí độc hại, mùi hôi sẽ không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Ngoài ra quạt công nghiệp được sử dụng trong các nhà hàng, nhà xưởng, xưởng sấy, kho chứa hàng, hộ chăn nuôi, nông lâm ngư nghiệp, khu công nghiệp, cao ốc, thông gió và hút mùi tổng thể dân dụng

Quạt hướng trục được chia thành mấy loại?

Nguyên lý hoạt động quạt hướng trục giống nhau nhưng dựa vào chuyền động thì quạt hướng trục được chia làm 2 loại:

  • Quạt hướng trục trực tiếp: là loại quạt có motor được gắn cánh trực tiếp lên đó. Dùng cho những nơi cần hút mùi như những tầng hầm, những nơi nặng mùi.
  • Quạt hướng trục gián tiếp: lực xoay từ cánh tới motor được kiểm soát bởi dây curoa, giúp bảo vệ được motor trong môi trường nhiệt độ cao hay axit. Dùng ở những nơi có nhiệt độ cao và môi trường axit.
Thiết kế quạt hướng trục chuẩn thông số lưu lượng áp xuất

Thiết kế quạt hướng trục chuẩn thông số lưu lượng áp suất

Từ hai loại trên, người ta sản xuất ra rất nhiều loại quạt hướng trục công nghiệp khác nhau, quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất, quạt hướng trục thân tròn hay quạt thân vuông. Chúng tôi, Cơ điện VIMAX nhận tư vấn thiết kế quạt hướng trục đáp ứng chuẩn thông số lưu lượng áp suất kiểu dáng đẹp bền, khả năng sự cố khi vận hành thấp.

Lưu ý khi lắp quạt hướng trục

Trước khi lắp đặt quạt, bạn cần lưu ý đến diện tích và cấu tạo không gian cho hơp lý. Bạn cũng cần phải nắm được thông số của quạt. lựa chọn đúng thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng để lắp đặt. Chi phí cũng là việc bạn nên chú ý để lắp quạt hướng trục hợp lý.

Cuối cùng là xét đến yếu tố môi trường sẽ lắp đặt. Đối với nhu cầu sử dụng quạt hướng trục hút mùi tầng hầm hay mục đích thông gió… có hệ thống ống dẫn khí với nhiệt độ thông thường thì nên sử dụng thiết kế quạt hướng trục trực tiếp. Còn với mục đích thông gió, hút mùi như môi trường có axit hoặc là nhiệt độ cao thì nên sử dụng quạt hướng trục gián tiếp.

Hơn nữa, quạt cần được lau chùi định kỳ, bôi trơn dầu mỡ vào ổ trục và hộp số quạt để giúp quạt hoạt động tốt hơn và tránh được những sửa chữa, sự cố khác có thể xảy ra.

Thiết kế quạt hướng trục chuẩn thông số lưu lượng áp xuất

Thiết kế quạt hướng trục chuẩn thông số lưu lượng áp suất

Quạt hướng trục thực sự rất có giá trị vì nhiều tính năng nó mang lại cho các khu công nghiệp. Vì khả năng hút nhiệt nóng, hút gió thải, khí thải, hút bụi bẩn lơ lửng trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân. Nên nó đang được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi có không gian rộng. Cơ điện VIMAX có đội ngũ lắp đặt quat chuyên nghiệp đảm bảo thi công Chính Xác – Nhanh Gọn – Không phát sinh thêm chi phí