quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp là gì

Quạt thông gió công nghiệp là loại quạt công nghiệp được thiết kế và sản xuất với lưu lượng hút, đẩy gió lớn. Với tính năng cung cấp gió tươi, làm mát, điều hòa nhiệt độ là loại quạt có công suất, lưu lượng gió lớn nên thích hợp cho những nơi có diện tích rộng như nhà máy, kho hàng, chuồng trại chăn nuôi…

Cách phân loại quạt thông gió công nghiệp

Về hình dáng:

Quạt thông gió công nghiệp có 2 loại hình dáng chính là quạt thông gió vuông, và loai thứ 2 là quạt thông gió tròn được dùng để gắn tường thông gió trang trại nhà xường với lực hút, đẩy gió lớn tạo sự chềnh lệch áp xuất hút khí nóng từ trong ra bên ngoài làm giảm nhiệt độ từ 5 đến 7 độ C

phân loại quạt thông gió công nghiệp

phân loại quạt thông gió công nghiệp

Vế kết cấu dẫn động cánh quạt

Quạt thông gió cũng như các loại quạt công nghiệp khác được chia thành hai loại quạt dẫn động là quạt thông gió trực tiếp và quạt thông gió gián tiếp.

Quạt thông gió trực tiếp là quạt cánh quạt lắp trực tiếp vào động cơ khi động cơ quạy sẽ dẫn động làm quay cánh quạt, quạt thông gió công nghiệp trực tiếp được sử dụng để thông gió cho những môi trường không khí ít bụi bẩn, ẩm ướt, môi trường làm việc sạch sẽ mới tăng được tuổi thọ của động cơ.

quạt thông gió công nghiệp trực tiếp

quạt thông gió công nghiệp trực tiếp

Quạt thông gió công nghiệp gián tiếp là quạt dẫn động cánh quạt từ mô tơ đến cánh quạt bằng khớp nối cứng, hoặc khớp nối mềm nhưng dây cura, do động cơ được đặt ở xa lằm ngoài luồng hút gió của cánh quạt cho nên quạt có thể làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, có tính ăn mòn cao, môi trường ẩm ướt khắc nghiệt

quạt thông gió công nghiệp gián tiếp

quạt thông gió công nghiệp gián tiếp

Ưu điểm của quạt thông gió trong công nghiệp

Ưu điểm đầu tiên cần nhắc đến là nó có thể hút gió lưu lượng lớn, một lượng lớn không khí sẽ được làm sạch thông qua nó nhờ đó không khí trở nên trong lành hơn. Thêm vào đó, nhà xưởng, nhất là những nơi nóng nực có thể được làm mát nhanh nhờ sản phẩm này. Một ưu điểm nữa của nó là phí đầu tư cũng như chi phí để vận hành sửa chữa bảo dưỡng khá rẻ nên có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ngoài ra, với một số loại xưởng điện, nhân công của họ cũng hoàn toàn có thể tự sửa chữa. Hơn nữa, sản phẩm này có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp cùng với kích thước khiêm tốn của nó giúp người sử dụng có thể vận chuyển đơn giản nhanh chóng và an toàn. Không gây ô nhiễm thậm chí còn làm sạch không khí nhờ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của con người. Quạt thông gió trong công nghiệp còn rất nhiều ưu điềm khác nữa.

Cách lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Khảo sát được vị trí cần lắp quạt thông gió công nghiệp để có thể xác định được kích thước hay thiết kế các sơ đồ để lắp quạt thông gió cho chính xác nhất.

Xác định được kích thước: dài, rộng, cao của quạt thông gió để tạo khoảng trống vừa phải và thích hợp nhất để có thể lắp được quạt thông gió.

Lắp quạt thông gió vừa với các khoảng trống đó rồi đi dây điện, bạn có thể bật công tắc hoặc có thể cắm dây điện cho quạt thông gió hoạt động tốt nhất.

Lắp đặt không nên tự ý thay đổi cấu hình của quạt thông gió vì rất dễ gây hỏng hoặc xảy ra các sự cố khi lắp đặt và sử dụng. Đồng thời, trong quá trình lắp quạt thông gió thì không nên để quạ thông gió tiếp xúc với nước hoặc để ngoài trời mưa vì rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc có thể dễ xảy ra tình trạng bị chập cháy điện.

Cách lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Cách lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Cách bảo trì quạt thông gió

Quạt thông gió công nghiệp được làm việc liên tục trong một thời gian dài luôn cần được bảo trì bảo dưỡng ít nhất 6 tháng 1 lần bao gồm bảo dưỡng động cơ, vệ sinh cánh quạt, lá gió, vv… Nếu là quạt gián tiếp sử dụng dây cura thì cần thường xuyên kiểm tra dây cura luôn đảm bảo dây tốt nhất không bị mòn để đạt công năng dẫn động tốt nhất.

Tư vấn thiết kế quạt thông gió

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo trong nước và ngoài nước, thợ lành nghề, có trách nhiệm cao và chuyên nghiệp trong công việc, công ty cơ điện VIMAX nhận thi công lắp đặt quạt thông gió công nghiệp luôn đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Công ty Cơ Điện VIMAX luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, là công ty duy nhất trên thị trường quạt công nghiệp hiện nay có kỹ sư tư vấn, thiết kế chính xác bất kỳ loại quạt công nghiệp nào, phù hợp nhất với công năng và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hotline: 0976578989

Các sản phẩm của Cơ điện VIMAX bao gồm: quạt công nghiệp, quạt thông gió công nghiệp, quạt tăng áp, quạt hút bếp công nghiệp, quạt hút bụi, đa dạng về chủng loại như quạt ly tâm, quạt hướng trục; động cơ được lắp trực tiếp hoặc gián tiếp phù hợp yêu cầu của chủ đầu tư và môi trường lắp đặt, sử dụng. Động cơ và vật liêu thân vỏ, cánh đều được nhập từ những nhà cung cấp chính hãng uy tín trên thị trường vv...

Uy tín, chất lượng của quạt VIMAX đã mang đến sự hài lòng của rất nhiều chủ đầu tư.