Quạt hút khói bếp – Hệ thống hút mùi cho bếp
Ngày đăng: 15/05/2019 Lượt xem: 1351

Quạt hút khói bếp trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau: Quạt hướng trục, quạt gián tiếp, quạt ly tâm tùy vào hiện trạng thực tế mà ta sử dụng loại quạt hút cho phù hợp. Trong hệ thống hút khói bếp thì quạt hút có tác dụng hút khói và hút mùi. Công suất quạt phụ thuộc và độ dài của hệ thống ống thoát khói, và chụp hút.

Để tiết kiệm trong thi công hệ thống hút khói thì người ta thướng tính toán kĩ lưỡng phần đi ống thoát khói sao cho phù hợp nhất, đường ống ngắn nhất có thể, và tránh đi đường vòng nhiều…như vậy ta cũng chọn được quạt hút khói bếp với công suất nhỏ hơn với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo được công suất hoạt động.

Bạn không cần phải suy nghỉ những vấn đề trên Công ty Cơ điện VIMAX sẽ tư vấn cho bạn một hệ thống hút khói, khử mùi hoàn hảo và chi phí phù hợp nhất.

Quạt hút khói bếp - Hệ thống hút mùi cho bếp

Thiết kế hệ thống quạt hút khói bếp

Trong nhà hàng, quán ăn, cửa hàng,… thì vị trí bếp vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như môi trường làm việc của nhân viên nếu như bếp không được quạt hút mùi một cách hiệu quả. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều nhà hàng sau khi đi vào hoạt động một thời gian, chất lượng quạt hút mùi tại các vị trí bếp không hiệu quả buộc phải dừng lại.

Như vậy để có một hệ thống quạt hút khói bếp đạt hiệu quả cần những tiêu chuẩn nào? Cần lưu ý những điểm quan trọng gì?

Xem thêm: Cung cấp quạt hút khói bếp cho nhà hàng

Một hệ thống hút mùi cho bếp cần có các thiết bị thiết yếu sau:

  • Quạt cấp gió tươi, hút gió thải.
  • Chụp hút mùi và hệ thống đường ống gió thải, đường ống gió tươi.
  • Phụ kiện đường ống gió: van một chiều, van chặn lửa.

Quạt hút khói bếp - Hệ thống hút mùi cho bếp

Một hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp gồm các bộ phận chính: chụp hút khói bếp công nghiệp, đường ống dẫn khói và quạt hút.

  • Chụp hút khói bếp công nghiệp

Là bộ phận trực tiếp hút khói hút mùi từ quá quá trình nấu nướng. Chụp hút khói thường được đặt ngay phía trên bếp nấu để hút khói hiệu quả nhất.

  • Ống dẫn khói có 2 loại ống dẫn là: ống vuông, ống tròn

Tuy nhiên, với các khu bếp công nghiệp lớn nên ưu tiên sử dụng ống vuông vì độ chắc chắn và dễ lắp đặt hơn ống tròn.

Đặc biệt, co dẫn khói được bo góc làm bằng inox hoặc tôn tráng kẽm bọc thủy tinh cách nhiệt, chống cháy – dùng cho những vị trí góc cạnh của một khu bếp nhằm giảm sức cản không khí trong đường ống dẫn khói.

  • Quạt hút khói bếp

quạt hút khói bếp cần có lực hút mạnh và lực đẩy xa. Tùy vào kích thước chụp hút khói và chiều dài đường ống dẫn khói mà bạn chọn quạt hút có công suất phù hợp, lưu ý tránh tiếng ồn lớn gây khó chịu khi nghe lâu.

Quạt hút khói bếp - Hệ thống hút mùi cho bếp

Cơ điện VIMAX chuyên cung cấp tư vấn quạt hút bếp công nghiệp và Hệ thống hút mùi cho bếp cho bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, bếp ăn trường học quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi