Quạt hướng trục là gì? Quạt hướng trục công nghiệp có tác dụng gì ?
Ngày đăng: 22/05/2018 Lượt xem: 4389

Để trả lời câu hỏi quạt hướng trục là gì? Bạn cần nên biết chức năng quạt hướng trục. Chức năng quạt hướng trục rất đa dạng như là thông gió, cấp khí tươi, hút mùi tầng hầm, nhà hàng, nhà xưởng, xưởng sấy, kho chứa hàng, hộ chăn nuôi, nông lâm ngư nghiệp, khu công nghiệp, cao ốc, thông gió và hút mùi tổng thể dân dụng…

Quạt hướng trục là gì? Quạt hướng trục công nghiệp có tác dụng gì ?

Quạt hướng trục là gì? Quạt hướng trục công nghiệp có tác dụng gì ?

Quạt hướng trục là gì?

Quạt hướng trục là quạt thông gió với dòng khí hút vào và thổi ra song song với trục quạt. Dòng khí này gọi tắt là GIÓ. Có thể hiểu, quạt hướng trục là quạt có chiều hút gió, thổi gió song song với trục của quạt. Các loại quạt hướng trục trên thị trường. Thị trường hiện rất đa dạng mẫu quạt hướng trục khác nhau, theo mục đích sử dụng:

Cách vận hành và bảo dưỡng quạt hướng trục thông gió

Có 2 loại quạt hướng trục chính:

  • Quạt hướng trục trực tiếp – là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor.
  • Quạt hướng trục gián tiếp – sử dụng dây curoa truyền lực xoay từ motor tới cánh

Từ 2 loại trên, người ta sản xuất ra rất nhiều loại quạt hướng trục khác nhau, quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất, quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định và không cố định như: quạt hướng trục xách tay… Quạt hướng trục không tạo ra áp suất được sử dụng nhiều nhất là quạt thông gió hướng trục thân vuông, còn gọi là quạt hút công nghiệp – quạt công nghiệp đường kính cánh lớn:

Quạt hướng trục là gì? Quạt hướng trục công nghiệp có tác dụng gì ?

Cách sử dụng quạt hút hướng trục hiệu quả nhất. Sử dụng quạt hướng trục hiệu quả nhất bằng cách thông hiểu thông số kỹ thuật và sử dụng đúng thiết kế của quạt như:

  • Hệ thống hút mùi, thông gió tầng hầm… có ống dẫn khí với nhiệt độ thông thường nên sử dụng quạt hướng trục trực tiếp cho hiệu quả hút mùi cao
  • Hệ thống thông gió, hút mùi… tương tự có nhiệt độ cao, môi trường tiếp xúc có axit… nên sử dụng quạt hướng trục gián tiếp nhằm bảo vệ motor quạt.
  • Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, không có ống dẫn khí, không cần tạo áp suất nên sử dụng quạt hút gió hướng trục công nghiệp sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Là một đơn vị đi đầu trong sản xuất lắp đặt cung cấp quạt hướng trục tại Hà Nội, quạt VIMAX chúng tôi luôn lấy phương chấp chất lượng hơn số lượng cho nên khách hàng khi đến với chúng tôi luôn an tâm khi sử dụng quạt hướng trục thương hiệu VIMAX. Tham khảo các sản phẩm quạt hướng trục tại đây

Công ty Cơ Điện VIMAX luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, là công ty duy nhất trên thị trường quạt công nghiệp hiện nay có kỹ sư tư vấn, thiết kế chính xác bất kỳ loại quạt công nghiệp nào, phù hợp nhất với công năng và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX

Tòa nhà FOMEX, ngõ 68 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, TP Hà Nội
Hotline: 0976578989
Email: cskh@codienvimax.vn

Danh mục : Quạt hướng trục,