Phân loại Quạt đẩy gió công nghiệp và ứng dụng trong đời sống
Ngày đăng: 03/05/2018 Lượt xem: 10190

Quạt đẩy gió được sử dụng nhiều ở các hệ thống hút bụi, thông gió, cấp khí, hút khói tòa nhà cao tầng, đặc biệt là thông gió và xử lý bụi tại các khu công nghiệp

Quạt tăng áp công nghiệp chuyên dụng có thể tạo được áp suất cao, vận chuyển gió đi xa theo các đường ống, khả năng chịu được dòng không khí cận bẩn, khói khí thải từ các nhà máy sản xuất.

Nguyên lý làm việc của quạt đẩy gió

Quạt đẩy gió làm việc tuân theo nguyên lý bơm đẩy gió, khi làm việc rôto quay hút không khí dọc theo trục, lúc này áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí sẽ chuyển từ nơi áp suất cao xuống nơi áp xuống thấp tức không khí sẽ di chuyển vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng đẩy gió.

Nhờ lực đẩy gió quanh vỏ quạt, không khí dọc theo trục sẽ bị đẩy ra hướng thằng góc với trục quạt. Khi sản xuất thực tế quạt đẩy gió sẽ có 2 chiều quay cùng chiều và ngược chiều quay của kim đồng hồ, tùy từng nhu cầu hút, đẩy khác nhau mà chọn chiều quay phù hợp.

Quạt đẩy gió công nghiệp có những loại nào ứng dụng gì trong đời sống

Phân loại quạt đẩy gió

Quạt đẩy gió được chia làm 3 loại: quạt đẩy gió thấp áp, trung áp và cao áp.

Quạt đẩy gió cao áp

– Đặc điểm: Quạt đẩy gió cao áp cho áp lực cao, áp suất có thể đạt đến từ vài nghìn đến hàng chục nghìn Pa vì vậy lực hút mạnh, đẩy xa. Quạt đẩy gió cao áp được thiết kế đặc biệt chắc chắn với cánh quạt được cân bằng động tốt, và tiêu chí hoạt động bền bỉ là điều tiên quyết.

– Ứng dụng: Quạt đẩy gió cao áp dùng hút bụi, hút khói bụi cho lò hơi, thổi lò nấu thép, hút hơi nóng, hơi hóa chất, thổi cấp khí tươi phục vụ thi công hầm lò, hút sau thiết bị lọc bụi, vận chuyển hạt, sấy tầng sôi, thổi máng khí động vận chuyển vật liệu xây dựng và nhiều lĩnh vực khác.

Quạt đẩy gió công nghiệp có những loại nào ứng dụng gì trong đời sống

Quạt đẩy gió công nghiệp có những loại nào ứng dụng gì trong đời sống

Quạt đẩy gió trung áp

– Đặc điểm: Quạt đẩy gió trung áp được truyền động trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào môi trường nó hoạt động, nếu môi trường hóa chất, dầu mỡ…thì có thể dùng loại quạt công nghiệp đẩy gió gián tiếp, tức động cơ được tách biệt khỏi trục cánh nhắm tránh xa tác động của bụi bẩn, hóa chất giữ động cơ bền lâu. Quạt đẩy gió trung áp cho áp suất ở mức trung bình từ vài trăm đến vài nghìn Pa.

– Ứng dụng: sử dụng trong hút khí thải bụi bẩn nhỏ và mịn như bụi gỗ, mạt kim loại, Ngoài ra có thể sử dụng cho mục đích thông gió tầng hầm, thông gió nhà xưởng, chuồng trại chăn nuôi gia súc gia cầm,

Sản phẩm quạt cao áp là quạt hút có áp suất rất lớn tạo áp

Quạt đẩy gió thấp áp

– Đặc điểm: cầu tạo với nhiều cánh quạt, là cánh cong về phía trước với góc nghiêng hợp lý để tạo lưu lượng và áp suất lớn. Quạt công nghiệp đẩy gió thấp áp độ ồn thấp, lưu lượng lớn và đặc biệt tiết kiệm điện năng. Cũng như các dòng quạt đẩy gió khác động cơ có thể được lắp trực tiếp vào cánh quạt hoặc lắp gián tiếp và cánh quạt được truyền động thông qua dây curoa và gối đỡ.

– Ứng dụng: áp suất thấp, lưu lượng cao vì vậy quạt đẩy gió thấp áp được dùng trong thông gió, cấp khí tươi cho các tòa nhà, khu công nghiệp, điều áp cầu thang, cấp khi cho các lò đốt, nồi hơi…

Công ty Cơ Điện VIMAX luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, là công ty duy nhất trên thị trường quạt công nghiệp hiện nay có kỹ sư tư vấn, thiết kế chính xác bất kỳ loại quạt công nghiệp nào, phù hợp nhất với công năng và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX

Web site: https://quatvimax.vn/

Cơ sở 1: Tòa nhà FOMEX, ngõ 68 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Hotline: 0976578989

Email: quatvimax@gmail.com

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Lô 49G KCN Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Danh mục : Quạt công nghiệp,