Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang trong hệ thống phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng: 03/12/2018 Lượt xem: 1896

Trong các đám cháy ở tòa nhà cao tầng, thì nguyên nhân thương vong lớn nhất là do khói từ đám cháy. Khói lan ra nhanh chóng khắp tòa nhà, khói làm cho người ta nhanh chóng kiệt sức, hoảng loạn, không tìm thấy lối thoát hiểm. Để giải quyết bài toán trên thì hệ thống cầu thang thoát hiểm ra đời. Và để cho hệ thống đó hoạt động hiệu quả thì cần có quạt tăng áp cầu thang với tác dụng đẩy khói ra khỏi lối thoát hiểm duy nhất tòa nhà.

Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang

Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang

Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang, cấp khí tươi thông gió tầng hầm, tăng áp cầu thang trong hệ thống PCCC của các tòa nhà cao tầng, là dòng quạt ly tâm 1 guồng cánh, kết cấu cánh bản, truyền động trực tiếp.

Công nghệ sản xuất hiện đại: Điều khiển tự động, tốc độc nhanh, độ chính xác cao, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành, rút ngắn thời gian đặt hàng.

Động cơ chất lượng tốt, tuổi thọ cao: Việt Hung (Việt Nam), Điện Cơ (Việt Nam), Teco (Đài Loan), ABB (Thụy điển), Simems (Đức), ATT (Singapore), Bonfi (Ý),…

Vật liệu chắc chắn, độ bền cao: Thép SS400, Inox 304, 316, …

Lưu lượng lớn, áp suất thấp.

Dễ dàng thi công, lắp đặt.

Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống quạt tăng áp PCCC

Khi xảy ra cháy các quạt công nghiệp tăng áp cầu thang hoạt động, tại mỗi thang ở mỗi tầng, các miệng gió cấp sẽ cấp vào thang, nâng áp cầu thang lên giá trị 50 Pa so với khu vực bên ngoài.

Giá trị chênh áp này được kiểm soát thông qua bộ cảm biến chênh áp cầu thang.

Khi giá trị chênh áp này vượt qua giá trị cài đặt (50 Pa), bộ cảm biến chênh áp sẽ gửi thông tin tủ điều khiển, tại đây sẽ gửi tín hiệu đến van giảm áp chạy bằng điện (motorize damper) van này mở ra làm giảm áp trong khoang cầu thang cho đến khi đạt giá trị cài đặt (50 Pa).

Khi không có tín hiệu cháy, cầu thang thoát hiểm được thông gió, với giá trị thay đổi gió 4 lần một giờ, nhờ quạt cấp gió tươi đặt trên tầng kỹ thuật.

Tham khảo sản phẩm của chúng tôi tại đây