Quạt công nghiệp là gì ? Ưu điểm khi sử dụng quạt công nghiệp
Ngày đăng: 07/11/2018 Lượt xem: 2329

Quạt công nghiệp là gì

Quạt công nghiệp là loại quạt được thiết kế riêng cho các ngành công nghiệp. Với nhiều tính năng như làm mát, thông gió, điều hòa không khí cho các nhà máy, xưởng cơ khí, các trung tâm thương mại mang đến gió trời cho các công trình công cộng. Ta có thể hiểu theo một cách khác: trong hệ thống thông gió của khu công nghiệp, quạt công nghiệp có chưc năng hút và đẩy đi một lượng gió với áp suất cao đủ để làm mát một không gian rộng.

Ngày nay với việc nhiệt độ ngày càng tăng cao như ở nước ta thì việc sử dụng quạt công nghiệp càng trở nên phổ biến hơn nữa.

Nơi nào nên sử dụng quạt công nghiệp

Đối với những khu vực có diện tích rộng như nhà xưởng, nhà ăn, trung tâm hội nghị… các nơi có diện tích quá rộng và số người sinh hoạt đông để giảm nhiệt thì những chiếc quạt treo tường, quạt đứng hay quạt phun sương khó có thể mang đến được nhu cầu.

Quạt công nghiệp được dùng trong những trường hợp này, đây là dòng quạt điện có công suất lớn, tốc độ gió mạnh và có thiết kế chắc chắn.

Quạt công nghiệp sẽ có tác dụng giảm dần nhiệt độ của một không gian lớn xưởng, khu công nghiệp. Với chức năng lưu thông gió tốt sẽ làm cho những luồng không khí nóng bị đẩy ra ngoài và bầu không khí làm việc sẽ được thoải mái hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho công nhân làm việc cũng như cán bộ nhà xưởng.

Những chất độc hại sẽ được thải bỏ ra ngoài, đặc biệt với những nhà máy sản xuất kim loại nặng hay các hóa chất độc hại thì đây sẽ là một sản phẩm vô cùng hữu ích.

Quạt công nghiệp là gì

Quạt công nghiệp là gì

Ưu điểm khi sử dụng quạt công nghiệp

Độ bền lớn

Hầu hết các sản phẩm quạt công nghiệp có chất lượng cao đều có tuổi thọ lớn và có thể chịu được áp lực làm việc cao trong thời gian lâu dài. Chính vì vậy, đây là sản phẩm mà rất nhiều các chủ doanh nghiệp đã lựa chọn để tiết kiệm chi phí thay mới cũng như thời gian bảo trì sản phẩm.

Hiện nay quạt công nghiệp đang được sử dụng ngày càng nhiều với công suất khác nhau phù hợp với diện tích nhà xưởng và nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy, tùy vào tình trạng của mình và bạn có thể tìm được vài sản phẩm quạt công nghiệp phù hợp nhất.

Tiết kiệm chi phí

Chính do độ bền nên khách hàng sẽ không cần mất kinh phí để thay mới như các sản phẩm thông thường khác. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đặc biệt với những ai có nhu cầu sử dụng với số lượng quạt công nghiệp lớn trong một diện tích khu công nghiệp, nhà xưởng rộng. Thời gian sử dụng lâu cũng tiết kiệm được cho người dùng sự bảo trì và thay mới.

Trên thị trường hiện nay nhiều mặt hàng, nhiều chủng loại khác nhau nên quý khách nên tìm cho mình những địa chỉ uy tín để chọn loại quạt công nghiệp phù hợp với mình nhất. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng là vấn đề khá nhiều khách hàng quan tâm khi mua sản phẩm, do đó Cơ điện VIMAX luôn chọn những dòng sản phẩm uy tín, chất lượng cao, chết độ bảo hành tốt để gửi đến quý khách hàng.