Những mục tiêu chính của hệ thống hút khói hành lang
Ngày đăng: 15/03/2019 Lượt xem: 1928

Mục tiêu của hệ thống hút khói hành lang là hút lượng khói độc để cho người thoát hiểm vào thang máy, thang thoát hiểm.

Cấu tạo của hệ thống hút khói hành lang

Hệ thống hút khói hành lang trong các tòa nhà bao gồm: quạt tăng áp hút khói (Quạt ly tâm hoặc quạt hướng trục) để hút khói, đường ống dẫn gió thường làm bằng tôn, các cửa hút, của thải gió, các van chặn lửa, van điều khiển motor, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển.

hệ thống hút khói hành lang

Báo giá quạt tang áp vimax

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói hành lang

Nguyên lý hoạt động của hệ thống: Là khi có hỏa hoạn xảy ra, thời điểm bắt đầu đám cháy sẽ phát sinh khói và nhiệt. Hệ thống cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói của hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ chuyển tín hiệu đến quạt tăng áp hút khói, lập tức quạt gió sẽ hoạt động. Hệ thống ống gió sẽ chuyển toàn bộ lượng khói thông qua các cửa hút về quạt và thải ra ngoài môi trường thông qua cac cửa xả. Đồng thời hệ thống chuông, đèn báo cháy hoạt động để cảnh báo người đang hoạt động trong các tòa nhà di tản ra hành lang để chạy ra các lối thoát hiểm.

Không giống như hệ thống tăng áp cầu thang là luôn duy trì áp suất dương trong buồng thang, hệ thống hút khói hành lang chỉ hoạt động và có tác dụng khi bắt đầu có hỏa hoạn. Vì nó làm cho hành lang – sảnh thang giảm khói, làm cho người thoát hiểm nhìn thấy các lối thoát hiểm. Áp suất tại các vị trí đó là áp suất âm.

Đám cháy khi đã trở lên lớn, phát sinh nhiệt độ cao sẽ tác động đến van chặn lửa làm cho cầu chì trong van nóng chảy và van chặn lửa đóng sập lại ngăn cho việc đám cháy lan truyền sang lên các tầng hoặc các khu vực khác của côn trình.

Quá trình điều khiển hệ thống hút khói hành lang

Quy trình điều khiển quạt tăng áp hút khói cầu thang là khi có khói hay lửa cháy thì các cảm biến khói chuyển tín hiệu về hệ thống báo cháy trung tâm BMS (Building Management System) đóng tiếp điểm điện cấp cho quạt hút khói chạy. Lượng khói sẽ được hút ra ngoài, đảm bảo cho việc thoát hiểm.

hệ thống hút khói hành lang

Mua quạt tăng áp hút khói và ống dẫn gió ở đâu:

Cơ điện VIMAX là 1 trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các loại quạt tăng áp hút khói sử dụng cho mục đích thông gió sự cố như:

  • Tăng áp cầu thang
  • Hút khói hành lang
  • Thông gió tầng hầm…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của Quý khách hàng!