Những điều cần biết về quạt lò gạch tuynel
Ngày đăng: 09/04/2019 Lượt xem: 970

Quạt lò gạch được ứng dụng trong cấp, hút khí cho các lò nung, lò sấy gạch tuynel…

Tiêu chuẩn quạt lò gạch tuynel

Quạt có nhiệm vụ cực kì quan trọng trong hệ thống nên được chế tạo theo tiêu chuẩn sản xuất cao hơn các loại quạt thông thường…

Vật liệu chế tạo: Chân vỏ bằng thép CT3, Lá cánh bằng thép chống ăn mòn hoặc Inox 304. Do lượng lưu huỳnh, C02, nước…. trong đất rất lớn nên cánh phải chịu mài mòn, hóa chất và độ cứng nhất định. Với thép CT3 nhanh bị ăn mòn dẫn đến hỏng cánh

Gối bi là gôi gâm dầu để chịu được nhiệt độ và môi trường làm việc liên tục 24/24

quạt lò gạch tuynel

quạt lò gạch tuynel

Quạt lò gạch tuynel có nên sử dụng biến tần hay không ?

Hiện nay, tất cả các nhà máy sản xuất vẫn sử dụng hệ thống quạt thổi khí nóng từ lò nung sang lò sấy. hệ thống quạt lò gạch này được điều chỉnh bằng van tiết lưu đầu vào. Tùy theo nhu cầu sản xuất từng mặt hàng như gạch 6 lỗ, gạch 2 lỗ, gạch đặc hay ngói thì công nhân vận hành sẽ điều chỉnh van tiết lưu để điều lượng khí nóng cấp vào.

Như vậy động cơ vẫn hoạt động với công suất định mức mà thực tế van tiết lưu đầu vào luôn được điều chỉnh ở mức 40-80%. Ðó thực sự là một sự lãng phí điện năng khi mà thực tế động cơ đã tiêu tốn một lượng công suất vô ích đáng kể.

Giải pháp sử dụng hệ thống Biến tần đã thay đổi hoàn toàn tình hình. Sử dụng hệ thống biến tần để điều chỉnh lượng không khí và thay đổi áp suất có thể tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ tin cậy của hệ thống. Hệ thống được tích hợp công nghệ tiên tiến, tự động hóa cao.

Hệ thống biến tần đóng vai trò của một bộ khởi động mềm, một bộ điều chỉnh tốc độ động cơ với đặc tính điều chỉnh vô cấp và có thể điều chỉnh vượt mức mà vẫn đảm bảo vệ động cơ hoạt động an toàn. Giờ đây không cần phải điều chỉnh van tiết lưu đầu vào, tại phòng vận hành, công nhân có thể dễ dàng điều chỉnh và giám sát tốc độ quạt gió qua màn hình điều khiển.

Ngoài ra biến tần còn bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ, hệ thống hoạt động êm giảm thiểu tiếng ồn và rung.

quạt lò gạch tuynel

quạt lò gạch tuynel

Cở sở cung cấp quạt ly tâm dùng cho lò gạch tại đây

Phạm vi ứng dụng quạt lò gạch tuynel

Quạt lò gạch tuynel thường được dùng trong thổi lò nấu thép, thổi cấp khí tươi phục vụ thi công hầm lò, hút sau thiết bị lọc bụi, vận chuyển hạt, sấy tầng sôi, thổi máng khí động đưa VLXD và nhiều lĩnh vực khác.

Hút khí nóng, cung cấp khí tươi, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy chế biến, các khu công nghiệp, khu chế xuất và sử dụng phổ biến trong các lò hơi.

Được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thông gió, hút khói, hút bụi mịn hay bụi dạng hạt, thổi lò, lắp đặt trong các công trình dân dụng và nhà máy chế biến gỗ, sấy chè, lò nung, nghiền xi măng, bột đá, than, khoáng sản…

Ngoài ra, nó còn có thể áp dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, thức ăn, quặng, nhựa… Đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thông gió, hút khói, hút bụi, thổi lò, lắp đặt.

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng quạt hút khói lò gạch với cùng đặc tính kỹ thuật như nhau, theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế và sản xuất theo hai dạng truyền động: trực tiếp hoặc gián tiếp.

Các bài viết khác