Những điều cần biết khi lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng
Ngày đăng: 22/03/2019 Lượt xem: 1084

Tổng quan

Không khí nóng bức, ngột ngạt bên trong các nhà xưởng, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức như hiện nay làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và năng suất làm việc của người lao động. Để giải quyết vấn đề này, nhiều nhà thầu đã chọn giải pháp lắp đặt hệ thống quạt thông gió để cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà xưởng.

Chức năng của quạt thông gió nhà xưởng

Quạt thông gió có chức năng lưu thông không khí, hút không khí nóng bên trong nhà xưởng ra ngoài, đưa khí thiên nhiên vào bên trong nhà xưởng, loại bỏ các khí độc hại, bụi bẩn bên trong nhà xưởng giúp không khí bên trong nhà xưởng trở lên mát mẻ và trong lành hơn.

lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Ưu điểm của quạt thông gió nhà xưởng

Thông gió, giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng, cung cấp oxy giúp người lao động thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Quạt thông gió sử dụng kết hợp với tấm giấy trao đổi nhiêt sẽ giảm được nhiệt độ trong nhà xưởng khoảng từ 8-10 0C, không gây ảnh hưởng đến độ ẩm không khí .Độ ồn thấp, tiêu hao ít điện năng.

Vận hành dễ dàng, chi phí bảo dưỡng thấp, dễ dàng vận chuyển, độ bền cao.

Không gây ô nhiễm môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người.

Đào thải hiệu quả bụi bẩn và các khí độc hại.

Trong nhà xưởng, nhà kho, trang trại chăn nuôi…thường bị ô nhiễm không khí do khí thải và các chất hóa học có trong khói, khí gas, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi…Vì vậy, lắp quạt thông gió giúp đẩy các chất này ra bên ngoài đảm bảo sức khỏe cho người lao động củng như vật nuôi hay cây trồng.

lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Sử dụng quạt thông gió trong không gian nào?

Quạt thông gió được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như may mặc, nhựa bao bì, dệt, trang trại chăn nuôi, nhà máy thủy sản, hóa chất, luyện kim, kho chứa hàng, sơn tĩnh điện, mạ, nhà ăn…

Quạt công nghiệp VIMAX được sử dụng phổ biến ở các không gian dưới đây:

  • Không gian nhà xưởng kín lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp.
  • Quạt thông gió VIMAX kết hợp với hệ thống làm mát áp suất âm sử dụng tấm làm mát Cooling Pad làm mát cho nhà xưởng.
  • Nhiều diện tích lớn như trang trai chăn nuôi, nông trại nhà kính… Chỉ cần sử dụng hệ thống quạt thông gió nhà xưởng độc lập để lưu thông không khí