Nguyên lý làm việc của quạt hướng trục
Ngày đăng: 23/05/2018 Lượt xem: 6535

Nguyên lý làm việc của quạt hướng trục

Quạt hướng trục là loại quạt hút công nghiệp với nguyên lý làm việc của quạt hướng trục là hút dòng không khí vào và thổi không khí ra song song với trục quạt. Trên thị trường, kiểu quạt hút công nghiệp kiểu hướng hiện có 2 dạng phổ biến là: Quạt hướng trục trực tiếp (tức là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor) và quạt hướng trục gián tiếp (là quạt sử dụng dây curoa truyền lựa xoay từ motor tới cánh).

Quạt hướng trục chủ yếu được con người sử dụng trong các ngành xây dựng và y tế. Thời gian gần đây người ta có xu hướng sử dụng quạt hướng trục để hút khói lò trong những nhà máy điện có công suất lớn.

Nguyên lý làm việc của quạt hướng trục

Nguyên lý làm việc của quạt hướng trục

Quạt hướng trục là gì? Quạt hướng trục công nghiệp có tác dụng gì ?

Khác với quạt ly tâm, trong khi quạt ly tâm ngoài hút không khí, khói còn hút được bụi thì quạt hướng trục chỉ dùng để hút không khí hoặc khói, đó là bởi vì nguyên lý làm việc quạt hướng trục sau đây:

Quạt hướng trục chỉ có số lượng cánh quạt ít và cắt không khí một cách trực tiếp nên môi trường không khí nếu có chất cặn bẩn sẽ gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt do ma sát với bụi và không khí.

Motor đặt phía ngoài chuyển động bằng dây curoa, thì giữa phần tiếp xúc giữa dây curoa với Puli mà có bụi với kích thước lớn sẻ làm hỏng dây curoa.

Với motor đặt trên trục phía trong thì bụi bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn bên trong cũng làm cho motor nhanh bị nóng lên và chạy không bền nữa từ đó làm giảm hiệu suất tải.

Nguyên lý làm việc của quạt hướng trục

Nguyên lý làm việc của quạt hướng trục

Hiên nay quạt VIMAX chuyên cung cấp sản xuất quạt hút hướng trục tại Hà Nội, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng đảm bảo thông số kỹ thuật chất lượng đảm bảo, chế độ bảo hành tận tâm. Tham khảo tất cả các sản phẩm quạt hướng trục của chúng tôi tại đây

Công ty Cơ Điện VIMAX luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, là công ty duy nhất trên thị trường quạt công nghiệp hiện nay có kỹ sư tư vấn, thiết kế chính xác bất kỳ loại quạt công nghiệp nào, phù hợp nhất với công năng và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX

Tòa nhà FOMEX, ngõ 68 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, TP Hà Nội
Hotline: 0976578989
Email: cskh@codienvimax.vn

Danh mục : Quạt hướng trục,