Nguyên lý làm việc, cấu tạo, ưu nhược điểm của quạt hút ly tâm
Ngày đăng: 15/05/2018 Lượt xem: 6011

Quạt hút ly tâm là thiết bị được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây với nhiều điểm cộng nổi bật như ống gió truyền đi xa, hút bụi và các loại khí thải cho không khí trong lành. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số chi tiết về quạt hút ly tâm cũng như ưu điểm trừ của mặt hàng này.

Quạt hút ly tâm là gì?

Quạt hút ly tâm là loại quạt làm việc theo quy định bơm ly tâm, khi rôto quay thì áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí sẽ đi vào tâm của quạt và từ đó được cấp thêm năng lượng lực ly tâm. Loại quạt ly tâm này rất được áp dụng trong công nghiệp do có nhiều điểm tốt nổi bật.

Cấu tạo quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm gồm có: quạt hút ly tâm thấp áp, quạt hút ly tâm cao áp, quạt hút ly tâm trung áp, tùy theo nhu cầu áp dụng của con người và nơi nơi lắp đặt mà áp dụng loại quạt sao cho phù hợp.

Khi mở màn làm việc rôto khởi đầu hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đógió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Nguyên lý làm việc, cấu tạo, ưu nhược điểm của quạt hút ly tâm

Ưu và khuyết điểm của quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm công nghiệp hút bụi chuyên sử dụng trong các ngành chế biến gỗ

Ưu điểm quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm có đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa, phát triển được sức ép lớn nên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa.

Do quạt hút ly tâm có cấu trúc và cấu tạo đặc biệt đó là đặc tính nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, nên khi áp dụng ta có thể dùng quạt hút ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000 Pa (trường hợp này được dùng trong nồi hơi cột áp 500 đến 100.000 Pa).

Quạt hút ly tâm có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp với dây curoa đặt trọn vẹn phía bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.

Quạt hút ly tâm có rất nhiều công dụng đó là hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụ trong hệ thống xay sát, phát triển tại xưởng gỗ, phát hành cao su và chất hóa học.

Nguyên lý làm việc, cấu tạo, ưu nhược điểm của quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm cao áp

Nhược điểm quạt hút ly tâm

Đối với loại quạt hút ly tâm cao áp động cơ sẽ bị quá tải khi không thể kết nối quạt vào hệ thống, Bởi điểm trừ đó loại quạt này có thiết kế thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc trong hệ thống phụ tải bình ổn. Miệng cửa hút và hệ thống ống dẫn, miệng cửa thổi ít có đổi mới.

Công ty Cơ Điện VIMAX luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, là công ty duy nhất trên thị trường quạt công nghiệp hiện nay có kỹ sư tư vấn, thiết kế chính xác bất kỳ loại quạt công nghiệp nào, phù hợp nhất với công năng và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX

Web site: https://quatvimax.vn/

Cơ sở 1: Tòa nhà FOMEX, ngõ 68 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Cơ sở 2: 79/3 Trần Xuân Soạn, Phương Tân Thuận Tây, Quận 7. Tp. HCM

Hotline: 0976578989

Email: quatvimax@gmail.com

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Lô 49G KCN Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội