Mùa hè nên sử dụng quạt thông gió công nghiệp nào ?
Ngày đăng: 16/04/2019 Lượt xem: 1042

Trong các không gian nhà xưởng, xưởng sản xuất thì việc không khí bị ngột ngạt là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để làm thông thoáng không khí thì bạn nên lắp đặt quạt thông gió. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại quạt thông gió chính là quạt thông gió tròn và quạt thông gió vuông. Vậy nên lựa chọn loại nào để phù hợp cho mùa hè này thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Quạt thông gió là gì ?

Quạt thông gió là quạt được cấu tạo bởi hệ thống cánh quạt, motor và dây culoa. Hệ thống này hoạt động khi được nạp một lượng điện năng nào đó. Khi hoạt động thì cánh quạt sẽ hoạt động với chức năng hút gió nóng và thổi gió mát vào. Chính vì thế mà quạt thông gió được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc. Quạt thông gió được chia làm hai loại chính: Quạt thông gió tròn và quạt thông gió vuông.

Quạt thông gió vuông

Quạt thông gió vuông là loại có hình dạng quạt vuông. Nó có khả năng hút gió rất mạnh, tiết kiệm điện năng và thông gió hiệu quả cao. Ngoài ra, quạt thông gió vuông được ứng dụng trong hầu hết các địa hình, các phòng ốc khác nhau. Chính vì thế mà quạt thông gió vuông rất được ưa chuộng trên thị trường quạt công nghiệp.

Ưu điểm

 • Vỏ dày 1mm, độ mạ kẽm 180g/m2.
 • Cánh quạt bằng inox 430 dày 1mm, chịu được môi trường khắc nghiệt, không bị biến dạng sau khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, góc cánh lớn, bản cánh rộng đảm bảo đủ lưu lượng gió.
 • Motor sử dụng là motor chính hãng, dây quấn motor 100% là dây đồng chất lượng cao, đảm bảo độ bền sử dụng.
 • Sản phẩm được thiết kế có một mặt lưới, lá xách phía trước che mưa,tính mỹ quan cao, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.
 • Các linh kiện phối kèm là linh kiện nhập khẩu, đảm bảo chất lượng.
 • Thiết kế tổng thể của quạt khoa học, hợp lý với cần gạt nâng hạ chớp tiện lợi cho việc vệ sinh.
 • Sản phẩm ứng dụng công nghệ ổn định mới giúp tiết kiệm điện năng, quạt có lưu lượng gió lớn và tiếng ồn thấp, Thân thiện với môi trường tự nhiên.
quạt thông gió công nghiệp

quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió vuông lưu thông không khí và loại bỏ các khí nặng mùi khu vực có diện tích lớn như: nhà máy nhiệt luyện, nhà máy xưởng đúc, nhà máy nhựa, phòng máy đào bitcoi, các công ty da giày, may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất…. cao ốc và cả chăn nuôi cũng sử dụng quạt hút công nghiệp này. Quạt thông gió vuông sử dụng trong trang trại chăn nuôi…. ngoài ra quạt được kết hợp với tấm làm mát Cooling Pad cho hiệu suất giải nhiệt đạt kết quả tốt nhất. Chi tiết về quạt thông gió vuông cho hệ thống làm mát

Quạt thông gió tròn

Quạt thông gió tròn là quạt có hình tròn, có khả năng làm mát không khí nhanh chóng mà tiêu tốn rất ít điện năng. Quạt thông gió tròn thường được ứng dụng nhiều trong đường ống.

Ưu điểm:

 • Quạt thông gió tròn vận hành êm ái
 • Là dòng quạt thông gió hướng trục dạng tròn, được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà bếp…
 • Quạt thông gió có sải cánh lớn, tốc độ vòng quay 1.400 vòng/phút sẽ hút gió khỏe hơn, mang lại bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Không gian làm việc sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.
 • Quạt thông gió tròn gắn trực tiếp trên tường tiết kiệm diện tích. Độ ồn chỉ 40 dB(A) nên vận hành êm ái, bền bỉ trong thời gian dài. Lưu lượng gió đạt 840 m3/h, áp suất 58 Pa.
 • Cánh và ống trụ thân quạt được lốc tròn bằng thép hợp kim siêu bền và được sơn tĩnh điện cao cấp giúp tăng cường tuổi thọ sử dụng của sản phẩm
 • Động cơ được thiết kế dây đồng nguyên chất tạo hiệu suất cao và bền bỉ.
 • Kết cấu khí động học, dáng thuôn tạo sức hút cao, hiệu quả.
 • Độ ồn thấp, lưu lượng gió lớn, dễ lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng.
quạt thông gió công nghiệp

quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió tròn đặc trưng tiếng ồn thấp, tiết kiệm điện, lưu lượng lớn, dễ lắp đặt là sự lựa chọn lý tưởng cho giải pháp thông gió tại nhiều địa điểm khác nhau như: nhà xưởng, văn phòng, nhà kính trồng hoa, chuồng trại nuôi gia cầm v.v chi tiết xem ở đây

Những thông tin nêu trên chắc hẳn bạn đã chọn được loại quạt thông gió cho nhà xưởng của mình rồi phải không nào, nếu chưa biết chọn hãng quạt nào cho phù hợp các bạn có thể tham khảo tại đây

Danh mục : Quạt thông gió,