Hệ thống quạt công nghiệp làm mát kết hợp với tấm làm mát cooling pad
Ngày đăng: 05/11/2018 Lượt xem: 2446

Nguyên lý hệ thống

Đầu tiên, nước được đổ trong bồn chứa sẽ được máy bơm bơm lên hệ thống phân phối nước, chảy qua tấm cooling pad tạo vòng tuần hoàn từ trên xuống dưới. Bộ phận quạt công nghiệp làm nhiệm vụ hút không khí nóng từ ngoài vào trong qua tấm làm mát đã ướt sẵn, thực hiện trao đổi nhiệt để giảm nhiệt độ (cân bằng nhiệt).

Chính vì vậy không khí được thổi ra bên ngoài sẽ cho cảm giác mát mẻ, dễ chịu với độ ẩm vừa phải, tốt cho sức khỏe. ( Tấm làm mát cooling pad được làm từ gỗ có kết cấu dạng tổ ong giúp tăng khả năng tiếp xúc đến vài ngàn lần, mà diện tích tiếp xúc càng lớn thì tốc độ bay hơi càng nhanh, khả năng làm mát càng mạnh).

Hệ thống quạt công nghiệp làm mát

Hệ thống quạt công nghiệp làm mát

Những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống quạt công nghiệp làm mát kết hợp với tấm làm mát cooling pad

Quạt công nghiệp làm mát thông thường có rất nhiều ưu điểm nổi bật. ( Thông số khi so sánh quạt công nghiệp làm mát với máy lạnh làm mát nhà xưởng thông thường)

Hiệu quả đầu tư: Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh

Chi phí vận hành: tiết kiệm điện năng gấp 10 lần so với máy lạnh

Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, việc lắp đặt không ảnh hưởng đến sự vận hành của nhà máy

Dễ dàng bảo dưỡng : Không cần đến nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp chúng ta hoàn toàn có thể tự tháo lắp, vệ sinh và bảo dưỡng các phụ kiện trong máy

Cung cấp không khí tươi, giàu oxi với độ ẩm vừa phải không làm khô da, không gây ẩm ướt làm hư các thiết bị điện tử khác.

Mua quạt công nghiệp loại lớn

Mua quạt công nghiệp loại lớn

Tuy nhiên hệ thống quạt công nghiệp làm mát kết hợp với tấm làm mát cooling pad thường có kích cỡ khá lớn, cần lắp đặt cố định trên tường bởi các kỹ sư chuyên nghiệp, làm gia tăng chi phí lắp đặt. Loại máy này chỉ phù hợp cho nhà xưởng lớn, có không gian và vùng làm việc cố định.

Hệ thống quạt công nghiệp làm mát

Hệ thống quạt công nghiệp làm mát

Dòng sản phẩm quạt công nghiệp làm mát đều phù hợp làm mát cho các không gian mở và bán mở có diện tích lớn như nhà xưởng công nghiệp, trung tâm mua sắm, siêu thị nhà hàng tiệc cưới, hội trường tổ chức sự kiện vv…

Các bài viết khác