Cung cấp quạt cho hệ thống tăng áp cầu thang
Ngày đăng: 11/05/2019 Lượt xem: 2374

Quạt hút tăng áp cầu thang hay còn gọi là quạt tăng áp cầu thang là sản phẩm được nhiều khách hàng PCCC tin dùng, quạt tăng áp cầu thang dùng để cấp khí sạch cho vào cầu thang thoát hiểm trong các trường hợp nhà cao tầng xảy ra hỏa hoạn. Đáp ứng phù hợp cho TCVN 6160: 1996 về phòng cháy nhà cao tầng.

Ở Việt Nam tiêu chuẩn đã được ban hành 1996 (TCVN 6160: 1996 Phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng – yêu cầu thiết kế – Điều 11: Thông gió và hút khói), hoặc có thể áp dụng theo tiêu chuẩn BS 5588 : 1978 ; BS: 5588: 1998; CP 13; ASHRAE Standard 15-2007. Tiêu chuẩn quạt tăng áp cầu thang mỗi nước khác nhau về: áp suất cầu thang, số cửa mở, vận tốc gió qua cửa…

hệ thống quạt hút tăng áp cầu thang

hệ thống quạt hút tăng áp cầu thang

Mục tiêu quạt hút tăng áp cầu thang

Giữ cho khói và khí độc cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy đó có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Bảo vệ tính mạng cho con người trong những trường hợp có hỏa hoạn bằng lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp.

Để cho những thao tác chống lửa phát huy hiệu quả thì những trục thang máy hay cầu thang bộ cần phải được duy trì chênh áp để ngăn cản sự xâm nhập của khói từ tầng bị cháy khi tầng bị cháy có hay không có hệ thống điều hòa.

Bảo vệ tài sản: Sự lây lan của khói trong những khu vực mà có nhiều thiết bị có giá trị, các phương tiện xử lý dữ liệu đặc biệt nhạy cảm với khói.

hệ thống quạt hút tăng áp cầu thang

hệ thống quạt hút tăng áp cầu thang

Nguyên lý hoạt động của hệ thống quạt hút tăng áp cầu thang

Hệ thống tạo áp cầu thang trong các tòa nhà gồm: quạt tăng áp cầu thang, đường ống dẫn gió, các cửa cấp, các van đóng mở, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển.

Chức năng của hệ thống này nhằm mục đích để khói và lửa không vào cầu thang bộ thì cột áp trong cầu thang phải cao hơn ở hành lang. Chính vì thế phải có quạt tạo áp cao đảm bảo đủ lượng không khí vào cầu thang. Người già yếu và khỏe mạnh đều có thể đẩy được cửa vào cầu thang (cửa này không được khóa bao giờ). Cửa cầu thang là cửa chống cháy (chịu nhiệt và chịu lửa trong khoảng 2 giờ) sẽ có bản lề phản lực tự động đóng lại và một phần do áp lực trong thang mạnh sẽ đóng cửa liên tục.

hệ thống quạt hút tăng áp cầu thang

hệ thống quạt hút tăng áp cầu thang

Chi tiết về nguyên lý hoạt động tham khảo tại đây

Quạt dùng trong hệ thống tạo áp cầu thang gồm: Quạt Ly Tâm, Quạt Hướng Trục.

Công ty quạt công nghiêp VIMAX chuyên cung cấp các loại quạt công nghiệp: Quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt ốp tường, quạt tiếp gió, quạt hút lắp mái, quạt hút bụi di động, quạt làm mát nhà xưởng, quạt hút khói bếp, các hệ thống hút bụi công nghiệp, tấm làm mát cooling pad, quạt tăng áp cầu thang, quạt thông gió tầng hầm ….