Cách sử dụng quạt hút hướng trục thông gió
Ngày đăng: 16/02/2019 Lượt xem: 2261

Quạt hướng trục là gì ?

Quạt hút hướng trục là dòng quạt được thiết kế để sử dụng trong hệ thống thông gió cho các nhà máy, kho chứa hàng, xưởng sản xuất, hay hộ chăn nuôi, khu cao ốc…

Quạt hướng trục thông gió công nghiệp là quạt hút hướng trục phổ biến có đặc tính là dùng trong tất cả các nhu cầu thông dụng của người tiêu dùng để vận chuyển khí thông gió, tải nhiệt, làm mát, hút hơi độc, hút hơi ẩm. Đặc điểm của loại quạt này là hút dòng không khí vào và thải ra song song với trục quạt của cánh quạt, dòng khí này thường gọi là gió.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều dạng quạt hút hướng trục khác nhau, có thể phân loại ra dạng quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất, quạt hướng trục thân tròn, quạt hướng trục thân vuông cố định và không cố định. Trong số đó, quạt thân vuông được nhiều người và nhiều công trình sử dụng nhất, nó còn được biết như một loại quạt hút công nghiệp.

Trên thị trường hiện mặc dù có các mẫu quạt hướng trục đa dạng nhưng theo cấu tạo của quạt người ta thường chia thành 2 loại gồm: quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp.

quạt hút hướng trục thông gió

quạt hướng trục thông gió

Cách sử dụng quạt thông gió hướng trục:

Quạt thông gió hướng trục trong công nghiệp dùng để hút hơi ẩm, tải nhiệt, thông gió, hút hơi độc, làm mát, vận chuyển không khí, mang đến môi trường mát lành cho không gian người dùng lắp đặt. Loại quạt này phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng: Thông gió, cấp khí tươi, kho chứa hàng, hút mùi cho nhà xưởng, khu công nghiệp, hộ chăn nuôi, tầng hầm, nông lâm ngư nghiệp, tòa nhà văn phòng, rạp hát, nhà hàng …

Để sử dụng một cách hiệu quả quạt thông gió công nghiệp người dùng cần nắm được thông số của quạt, dùng đúng thiết kế của quạt cho phù hợp với mục đích sử dụng và môi trường lắp đặt. Quý khách tham khảo báo giá quạt của chúng tôi tại đây

Hệ thống hút mùi tầng hầm và thông gió … có ống dẫn khí với nhiệt độ thông thường nên sử dụng quạt hướng trục trực tiếp để cho hiệu quả trong việc hút mùi, thông gió cao nhất.

Hệ thống thông gió, hút mùi tương tự, môi trường tiếp xúc có axit, có nhiệt độ cao thì nên dùng quạt hướng trục gián tiếp để bảo vệ motor quạt và quạt hoạt động hiệu quả.

Hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng nếu không cần tạo áp suất và không có ống dẫn khí thì nên dùng quạt hút gió công nghiệp hướng trục sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Xem thêm: https://quatvimax.vn/quat-hut-gio-huong-truc-tron-cong-nghiep-thong-gio-nha-xuong/