Các lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió làm mát nhà xưởng
Ngày đăng: 18/04/2019 Lượt xem: 1547

Những ly do cần phải lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

  • Thứ nhất: Nhiệt độ, khí hậu trong nhà xưởng ảnh hưởng rất lớn đến mặt hàng sản xuất.
  • Thứ 2: Số lượng công nhân đông đòi hỏi phải có môi trường làm việc tốt để đảm bảo sức khỏe.
  • Thứ 3: Lượng khói, bụi, mùi phát ra từ máy móc thiết bị, mặt hàng sản xuất rất lớn và cần được xử lí triệt để…

Khi thiết kế quạt thông gió làm mát nhà xưởng ta cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Khí hậu, nhiệt độ nơi đặt nhà xưởng

Đối với những nhà xưởng ở vị trí xung quanh có cây cối, thoáng mát (không khí trong lành, nhiệt độ ổn định từ 25-30 độ C quanh năm) thì chỉ cần quạt hút, thông gió công nghiệp là đủ. Tuy nhiên với những nhà xưởng đặt ở nơi có nhiệt độ khí hậu cao, không ổn định thì cần sử dụng quạt thông gió làm mát nhà xưởng suất âm: Kết hợp giữa quạt thông gió công nghiệp và tấm làm mát Cooling Pad. Sử dụng hệ thống này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhà xưởng, tiết kiệm được chi phí, điện năng so với phương pháp sử dụng điều hòa, máy làm mát.

quạt thông gió làm mát nhà xưởng

quạt thông gió làm mát nhà xưởng

Số lượng nhân công, máy móc thiết bị

Đối với những nhà xưởng có số lượng nhân công, máy móc thiết bị công suất lớn hoạt động với tần suất cao như xưởng dệt may, bông sợi, … thì việc lắp đặt quạt thông gió làm mát nhà xưởng vô cùng quan trọng.

Thứ nhất: Do lượng mùi, khí thải phát ra từ công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất rất lớn nên cần hệ thống thông hút gió để xử lí triệt để lượng mùi và cung cấp không khí sạch vào bên trong nhà xưởng.

Thứ 2: Đối với mặt hàng sản xuất là dệt may, bông sợi, linh phụ kiện, đồ điện tử, thực phẩm, đồ khô… thì việc giữ nhiệt độ, độ ẩm trong xưởng sản xuất là rất quan trọng. Nếu nhiệt độ trong nhà xưởng phù hợp sẽ tránh được mặt hàng sản xuất bị ẩm mốc, khô cứng.

Tuy nhiên với những nhà xưởng có số lượng công nhân ít, công nhân chủ yếu tập trung ở 1 số vị trí làm việc nhất định thì thiết kế hệ thống quạt hút thông gió kết hợp tấm làm mát là 1 lựa chọn thích hợp và kinh tế nhất.

Vị trí lắp đặt, số lượng quạt lắp, công suất

Quạt hút thông gió cho nhà xưởng là loại quạt hướng trục với sải cánh và lưu lượng gió lớn

Vị trí lắp đặt quạt hút thông gió hết sức quan trọng. Tránh lắp đặt quạt ở những vị trí cao ngang đầu người, những nơi có người thường xuyên qua lại… bởi lực hút gió, tiếng ổn tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Nên lắp đặt quạt hút thông gió ở các vị trí cao hơn đầu người hoặc dưới chân tường, những nơi có ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái.

Việc lắp đặt quạt thông gió làm mát nhà xưởng rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lên phương án khảo sát, thiết kế, tư vấn lắp đặt sao cho phù hợp với số lượng công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất, lượng ô nhiễm không khí, nhiệt độ…

Xem cách lắp đặt tại đây

quạt thông gió làm mát nhà xưởng

quạt thông gió làm mát nhà xưởng

Đơn vị nào lắp đặt quạt thông gió làm mát cho nhà xưởng tốt nhất

Với kinh nghiệm trong hơn 5 năm qua, Cơ điện VIMAX đã triển khai các gói tư vấn và lắp đặt quạt thông gió làm mát nhà xưởng cho hàng nghìn công trình, nhà xưởng lớn nhỏ trên toàn quốc mang lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt là giảm chi phí giá thành.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX

Tòa nhà FOMEX, ngõ 68 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, TP Hà Nội
Hotline: 0976578989
Email: cskh@codienvimax.vn